10:51 ICT Thứ hai, 22/07/2024

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Chương trình du học » Du học Mỹ

Xin visa Mỹ tự túc

Thứ tư - 25/07/2018 11:58
Thủ tục xin visa Mỹ tự túc

Thủ tục xin visa Mỹ tự túc

Các bước cần làm để xin visa tự túc
CÁC BƯỚC XIN VISA TỰ TÚC ĐI MỸ
Việc đầu tiên bạn cần làm để thực hiện một chuyến du lịch Mỹ hoặc một chuyến công tác tới Mỹ đó chính là xin visa ( còn được goi là thị thực ).  Bước chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ sẽ là bước rất quan trọng vì nó quyết định bạn có là trường hợp đủ điều kiện được cấp visa Mỹ hay không. Chính vì vậy việc hiểu rõ các bước và các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ là điều kiện cần và đủ để có cơ hội có được tấm visa Mỹ và chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình được tốt nhất.
Trước khi làm visa, bạn nên tìm hiểu các loại visa (thị thực ) không định cư của Mỹ để biết rằng bạn có may mắn được nằm trong diện miễn xin visa hay trong diện bắt buộc xin visa. Nếu nằm trong diện bắt buộc xin visa thì bạn nên tìm hiểu kĩ quy trình xin visa để chuẩn bị các giấy tờ thật đầy đủ nhé. Các bạn cũng nên tìm hiểu lệ phí xin visa cho loại thị thực của mình nhé.
 

 
Nào cùng tìm hiểu các bước xin visa ( thị thực ) Mỹ tự túc:
Bước 1: Xác định loại thị thực và giấy tờ cần chuẩn bị cho loại thị thực đó.
Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu xem mình mục đích chuyến đi Mỹ của mình thuộc loại visa nào bằng cách đọc các visa  không định cư phổ biến. Mỗi loại visa sẽ có các bước yêu cầu, các giấy tờ phù hợp, bạn nên chủ động tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ và chính xác với loại visa mình cần xin.
Bước 2: Điền thông tin chính xác và đầy đủ vào mẫu đơn DS-160
Mẫu đơn DS-160 là bắt buộc và yêu cầu bạn khai đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân về quá trình học tập, làm việc và sinh sống của bạn. Bạn cần điền các thông tin yêu cầu về bạn một cách chính xác nhất và thành thực nhất,  nhớ rằng các thông tin trong đơn không thể thay đổi khi bạn nộp đơn lên Đại sứ quán và Đại sứ quán có một bộ phận riêng để kiểm tra tất các thông tin mà bạn khai là đúng sự thật hay không. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Vui lòng kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các câu trả lời của bạn là chính xác và tất cả các câu hỏi đã được trả lời đầy đủ.Nếu bạn cần tư vấn bạn có thể liên hệ tới “ Hướng dẫn chi tiết khai form DS-160” hoặc liên hệ trực tiếp tới Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Ngay khi bạn khai xong tất các các thông tin trong form DS-160 và confirm ( xác nhận ) form của mình hoàn thành thì sẽ đến bước bạn submit ( nộp ) form. Tất cả các bước khai form và nộp form DS-160 đều được thực hiện online.
Bước 3: Tạo tài khoản và Nộp phí xin visa Mỹ
Sau khi nộp đơn DS-160 bạn sẽ có một mã xác nhận riêng ( mỗi người chỉ có một mã đơn DS-160 ) và bạn dùng mã xác nhận này cùng với các thông tin các nhân sau để thanh toán phí xin visa.
Bạn cần lên trang Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ sau đó tạo một tài khoản riêng để tạo hồ sơ và lãy mã thanh toán phí xin visa. Phí xin visa là $160 hoặc tương đương 3.680.000 vnđ. Bạn có thể nộp phí này tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam
24h sau khi thanh toán phí xin visa, hệ thống sẽ tự đống cập nhật mã số nộp tiền của bạn và cho phép bạn tiến hành các bước tiếp theo để thực hiện đặt lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán. Bạn cần các thông tin cá nhận sau để hoàn thành hồ sơ đặt lịch hẹn:
  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận phí xin visa ( Hệ thống sẽ tự động cập nhật )
  • Số mã vạch gồm 10 ký tự từ trang xác nhận  DS-160
  • Bạn điền các thông tin: Loại visa, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, số điện thoại liên hệ và sau đó chọn ngày và giờ để hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.
Bước 4: Phỏng vấn trưc tiếp tại Đại sứ quán và nhận kết quả visa
Bạn sẽ đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp theo đúng như lịch hẹn bạn đã đặt trong lịch hẹn. Địa chỉ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. tại Tp Hồ Chí Minh : Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.
Bạn nhớ kiểm tra thời gian và giấy tờ cần mang theo cho cuộc phỏng vấn nhé. Không nên đến quá sớm hoặc muộn quá 20 phút sau giờ hẹn phỏng vấn. Thời gian tốt nhất đó là bạn đến sớm 20 phút trước khi lịch hẹn phỏng vấn bắt đầu. Trang phục gọn gàng và phong thái tự tin cũng sẽ góp phần tăng tỉ lệ được cấp visa của bạn đó.
Kết qủa của cuộc phỏng vấn sẽ được biết ngay sau khi bạn phỏng vấn. Nếu thành công bạn sẽ được cấp visa Mỹ theo loại thị thực mà bạn lựa chọn khi lên lịch.
Các thông tin trên là các bước cơ bản mà bạn cần để xin visa Mỹ tự túc. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỉ lệ đỗ visa cao bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ tại công ty Cổ phần tư vấn giáo dục và hợp tác quốc tế ICFEC ( hot line: 0985 059 484 hoặc 0969 051 364) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, chính xác
Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp các bạn có được một tấm visa Mỹ thuận lợi nhất.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thơm

Nguồn tin: Đại sứ quán Hoa Kỳ_Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

ICFEC – Duy nhất và Khác biệt

ICFEC là 1 trong những công ty tư vấn du học có bề dầy kinh nghiệm lâu năm nhất tại Việt Nam.ICFEC – Duy nhất và Khác biệt  DUY NHẤT 1. ICFEC là 1 trong những công ty tư vấn du học có bề dầy kinh nghiệm lâu năm nhất tại Việt Nam.2. ICFEC có quan hệ rộng khắp với hầu hết các đơn vị,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nước Mỹ là quốc gia có nền giáo dục?

Danh tiếng nhất thế giới

Bằng cấp được trọng dụng

Ứng dụng thực tế cao

Phát huy được thế mạnh của mỗi cá nhân

Tất cả các ý kiến trên